Chuối xanh xuất khẩu

Trang chủ / Sản phẩm

Sản phẩm chuối Realfarm

Chuối xanh xuất khẩu

Chuối xanh xuất khẩu

Mã SP : RFCX04
Giá bán : Liên hệ
Hotline : 0977 113 535
Mô tả sản phẩm

Mã vạch:

TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU CHUỐI SANG TRUNG QUỐC VÀ CÁC THỊ TRƯỜNG KHÁC HIỆN NAY

Yêu cầu về kỹ thuật khi xuất khẩu chuối sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…:

Các chỉ tiêu cảm quan của chuối xuất khẩu phải theo đúng yêu cầu quy định:

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Dạng bên ngoài

Quả chuối phải nguyên vẹn, phát triển tự nhiên, không dập, gẫy, thối. Vỏ quả và cuống quả phải xanh tươi, khô ráo, sạch sẽ, quả không bị rám nắng, rám muội, thâm đen và dính nhựa.

Cho phép có các vết sẹo cũ trong quá trình sinh trưởng của quả, vết muội, vết xước nhẹ do sâu bệnh cây trồng phá hoại nhưng không ảnh hưởng  đến phẩm chất và hình thức quả; tổng diện tích các vết nói trên không quá 3cm2 trên bề mặt mỗi quả và không quá 1/3 số quả nằm rải rác trong một nải.

Cho phép có vết xước mới do va chạm cơ học nhẹ (không gây thối quả trong quá trình bảo quản, vận chuyển), nhưng trong mỗi nải không được quá 1/3 số quả và trên mỗi quả tổng diện tích các vết không quá 3cm2, chiều dài vết xước không quá 3 cm. Chuối phải cắt thành từng nải ở sát cuống, loại bỏ hoàn toàn phần thân buồng. Cuống nải chuối phải khô, mặt cắt phải đóng sẹo, không cho phép đóng gói các nải chuối có cuống chớm thối hoặc còn sót thân buồng. Cuống nải phải được xử lý bằng các chất khử trùng thích hợp để tránh thối cuống.

2. Độ chín

Chuối phải đạt độ chín thu hoạch (có độ già 75 – 85%) biểu hiện cụ thể là:

  • Vỏ quả màu xanh lục hoặc xanh sáng
  • Cạnh quả chuối hơi tròn, nhưng còn rõ cạnh
  • Độ cứng: ấn tay không bị lún
  • Vỏ quả còn dính sát vào thịt quả và khó bóc
  • Thịt của ruột quả phải chắc, bẻ dễ gãy, có màu trắng ngà, nhựa quả phải dính và trong
  • Còn vị chát, không có mùi đặc trưng của chuối chín.

 

Các chỉ tiêu kích thước và khối lượng của chuối tiêu xuất khẩu phải đúng yêu cầu quy định:

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Chiều dài quả tính bằng cm, (lấy trung bình cộng của 3 quả hàng trên của đường cong phía trên quả) không nhỏ hơn…

(Cho phép quả dài không dưới 13 cm đối với chuối mùa đông ở miền Bắc và chuối thu hoạch vào quí 3 ở miền Nam).

15

2. Đường kính quả tính bằng cm, (đo ở mặt cắt ngang giữa quả của 3 quả hàng trên của nải) không nhỏ hơn…

3

3. Khối lượng mỗi nải tính bằng kg, không nhỏ hơn…

1,2

 

Chỉ tiêu sâu bệnh: Chuối tiêu tươi xuất khẩu phải phù hợp với yêu cầu kiểm định của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và không có các đối tượng sâu bệnh theo hợp đồng quy định.

Tiêu chuẩn xuất khẩu chuối sang Nhật và các nước khác đều phải đảm bảo theo quy chuẩn riêng.

Tiêu chuẩn xuất khẩu chuối sang Mỹ và các nước Châu Âu:

  • Quả chuối to có hình dáng đẹp, dài và hơi cong
  • Quả chuối phải nguyên vẹn, phát triển tự nhiên, không giập, gãy, nứt. Không cho phép dính đôi, dị dạng. Khi chín có vỏ mỏng, màu vàng tươi
  • Cuống buồng nhỏ trái úp vào buồng thành hình trụ. Mặt cắt cuống chuối phải khô, không thâm đen và phải được xử lý bằng hóa chất bảo quản thích hợp để tránh hư, thối cuống
  • Vỏ quả phải tươi, khô ráo, sạch sẽ. Không cho phép vỏ quả bị rám nắng, thâm đen, dính nhựa, dính bụi đất.
  • Chuối xuất khẩu phải đạt độ chín thu hoạch (có độ già 75-80%), biểu hiện cụ thể là vỏ quả có màu xanh lục hoặc xanh sáng
  • Thịt quả có màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng
  • Thịt quả cứng, chắc, bẻ dễ gãy, có màu vàng ngà
  • Cạnh quả chuối hơi tròn nhưng rõ cạnh; vỏ quả dính sát vào thịt quả và khó bóc
  • Chuối được cắt thành từng nải hoặc chùm tùy theo yêu cầu của hợp đồng thương mại và được cắt sát cuống buồng, loại bỏ toàn bộ thân buồng
  • Khi bẻ quả có tơ nhựa dính và trong, nhựa không chảy thành giọt
  • Cho phép tỉa không quá 2 quả hỏng trong một nải, nhưng không ảnh hưởng đến hình thức chung của nải chuối.

Chuối được đóng trong thùng carton cẩn thận, kĩ càng, sau đó đóng vào các kiện Container và duy trì ở nhiệt độ + 13 → 13.5 độ C, thông gió 25, độ ẩm 50-60%.

Sản phẩm khác
Đối tác khách hàng
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6